Chế biến yến sào như thế nào là đúng cách?

Cách chế biến tổ yến sào như thế nào?
Đối với nhiều người dân Việt Nam, trong những năm qua yến sào đã dần trở thành một món ăn quen thuộc, được ưa thích tìm mua bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên sau khi mua, sản phẩm này còn cần trải qua quá trình chế biến để tạo thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp với khẩu vị của mọi người. Do đó các bạn cũng cần phải biết đến những cách chế biến yến sào thơm ngon, hiệu quả.

Tổ yến đã chế biến là sản phẩm đã được nấu sẵn và do đó có thể sử dụng ngay sau khi mua về. Tuy nhiên loại sản phẩm này có thể không hẳn phù hợp với mong muốn của bạn. Tổ yến đã sơ chế là loại sản phẩm đã được làm sạch lông và tạp chất. Sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước là có thể sử dụng được ngay. Còn tổ yến chưa thô là loại sản phẩm chưa hề trải qua bất kỳ một quá trình gia công nào. Do đó bạn sẽ càn phải sơ chế và làm sạch yến sào trước khi tiến hành chế biến.

Có khá nhiều cách chế biến món ăn với yến sào và mỗi cách lại đem đến những hương vị, cẩm giác riêng. Và sau đây chúng tôi xin được giới thiệu 04 loại phương pháp phổ biến, đơn giản, dễ tiến hành nhất:

Chưng tổ yến: Chưng tổ yến là biện pháp đơn giản, dễ làm, mang lại hiệu quả cao và phổ biến nhất trong các cách chế biến món ăn. Tổ yến được đặt vào nồi. đổ ngập nước rồi đặt cả nồi vào thố chưng, đổ nước ngập 1/3 thành nồi rồi bắt đầu chưng cách thủy. Với phương pháp này, lửa sẽ không tiếp xục trực tiếp với tổ yến và do đó không làm mất đi dưỡng chất ở bên trong. Ngoài ra dù bạn định chế biến món ăn gì thì trước hết vẫn nên chưng cách thủy riêng tổ yến sau đó đặt chung với nhau. Các món ăn tiêu biểu của phương pháp này gồm có: tổ yến chưng đường phèn, yến sào chưng hạt sen, táo đỏ,….

Nấu súp: Nấu súp được xem là phương pháp chế biến tổ yến ngon nhất. Phương pháp này về thực chất vẫn cần chưng tổ yến, sau đó trộn chung với súp được nấu thành từ các loại nguyên liệu khác. Nguyên liệu để nấu súp thường rất thơm ngon và quý giá, chẳng hạn như gạch cua, càng cua, bí đỏ,…. Nấu súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau để tạo ra sự hài hòa, dễ chịu. Các loại món súp phổ biến với tổ yến thường là súp yến gạch cua, súp yến thịt cua, súp yến sào gà xé,….

Hầm: Các nguyên liệu được lựa chọn để hầm chung với yến sào thừng rất bổ dưỡng. Do đó, đây là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất hiệu quả với tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe,…. Các món ăn được nấu từ tổ yến hầm là: yến sào hầm thuốc bắc, yến sào hầm bồ câu non, yến sào hầm sữa tươi,….

Nấu chè: Nấu chè là phương pháp thường được sử dụng để chế biến yến sào vào mùa hè hay làm các món ăn vặt. Chè yến thơm ngon, mát mẻ, đạm mạc có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, an thần, tĩnh tâm. Bên cạnh đó chè yến còn thường được nấu với các loại nguyên liệu như: hạt sen, táo đỏ,…..

Trên đây là một số thông để giải đáp thắc mắc chế biến yến sào như thé nào là đúng cách mà nhiều người thường đặt ra. Nếu đã biết được những cách chế biến yến sào và muốn làm ra những món ăn thơm ngon cho bản thân cũng như cả gia đình, bạn vui lòng liên hệ với Tổ yến nông thôn theo số Hotline: 0982 945 054 hoặc 0989 035 141. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin và bảng báo giá mọi lúc mọi nơi 24/7. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *